xin chứng nhận từ NQA và những điều cần cân nhắc

Trong lĩnh vực kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng luôn là điều mà người ta hướng tới, mà để đạt được điều này, chất lượng của sản phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất. ISO là tiêu chuẩn có tính phổ biến cao và không phải ai cũng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận này. Một trong những đơn vị có chức năng này được biết đến đó là NQA. Hiện nay, NQA được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc kiểm tra, cấp giấy chứng nhận và được công nhận tại nhiều nơi. Dưới đây là thông tin bạn cần biết về đơn vị NQA này.

>>> Xem thêm : chứng nhận iso – NQA có thể cấp chứng nhận cho các doanh nghiệp thuộc ngành nghề sau

NQA hiện được biết đến là một tổ chức chứng nhận hàng đầu trong cung cấp các giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO. Chúng ta có thể kể ra một vài cái tên chẳng hạn như ISO  9001, ISO 14001, ISO 27001, ISO 22000, ISO 50001, FSSC, ESD, AS9100, FSSC 22000, TL9000,.. Những tiêu chuẩn này đều đã được UKAS công nhận. Qua đó giúp khẳng định chất lượng của sản phẩm một cách rõ ràng. Để từ đó người tiêu dùng có thể xác nhận và tìm tới với những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn an toàn hơn cho sức khỏe của mình.

Chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được là điều mà NQA rất quan tâm trong suốt hoạt động của mình. Chúng tôi muốn mang tới cho mọi người sự phục vụ tốt nhất, những dịch vụ chất lượng và uy tín cao. Mỗi một hoạt động, kế hoạch mà đơn vị triển khai điều sẽ cân nhắc trên lợi ích của các khách hàng. Mục tiêu xa hơn của NQA chính là nâng cao hơn nữa chất lượng của sản phẩm trên toàn câu, sao cho người tiêu dùng không phải lo lắng mỗi khi cầm trên tay một món hàng nào đó.

Chúng tôi cam kết sẽ không để cho các tư lợi xâm phạm tới lợi ích của người tiêu dùng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn duy trì sự minh bạch, rạch ròi, không để những  cái lợi trước mắt làm thay đổi kết quả đánh giá sản phẩm. Đây sẽ là yếu tố đảm bảo cho các công ty, doanh nghiệp không ngừng thay đổi, đẩy mạnh dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể đạt yêu cầu cấp chứng chỉ.

Chúng tôi cung cấp cho các tổ chức đối tác một phương thức quản lý định hướng vào khách hàng. Điều này có thể khiến cho họ tự tin hơn và đảm bảo cho mỗi một bên liên quan tới họ đều nhận được lợi ích cao nhất. Mối quan hê này giúp cho mọi người có thể đạt được hiệu quả trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu của mình trên thị trường. Ngoài ra nó giúp củng cố các mối quan hệ hợp tác của họ trong thị trường, lĩnh vực đó.

Tính bình đẳng sẽ là điều dược NQA duy trì trong suốt quá trình hoạt động của mình. Chúng tôi có thể cam kết không xảy ra sự phân biệt đối xử giữa những khách hàng lâu năm, khách hàng tiềm năng và những khách hàng mới tới. Dù là ai thì những tiêu chuẩn, quy trình cũng đều phải được tiến thành tuần tự, đảm bảo cho hàng chất lượng được thông qua tránh các mặt hàng kém an toàn trở nên phổ biến.

>>> Xem thêm : đào tạo iso – đừng bỏ qua thông tin này về NQA

Add Comment