Trẻ 6 tháng tuổi biết làm gì, cần chăm sóc trẻ như thế nào là hợp lý nhất

Nhiều bà mẹ có con đang trong giai đoạn được 6 tháng tuổi thắc mắc về những vấn đề của trẻ sơ sinh được 6 tháng tuổi. Trẻ 6 tháng tuổi biết làm gì chưa? Biết ngồi chưa,? Nó có thể ăn được bột chưa? Nên cho ăn gì mới tốt?… tất cả những câu hỏi được đặt ra.

Thực chất trẻ trong giai đoạn đạt 6 tháng tuổi đã biết được giao tiếp và nó bắt đầu tìm hiểu được giao tiếp của con người, trẻ lúc này cũng có thể ăn được thức ăn đặc. Để hiểu rõ về con hơn các  bà mẹ và ông bố nên đọc bài viết này để biết thêm thông tin nhé. Sau đây là nhứng điều bất ngờ mà một đứa trẻ 6 tháng tuổi đem lại:

Sự tăng trưởng của bé

trẻ 6 tháng tuổi

Tại thời điểm này trẻ đã tăng gấp đôi so với trọng lượng ban đầu, việc tăng trưởng tiếp theo của các bé cũng được chậm lại hơn. Mỗi tháng bé có thể nặng lên được khoảng 28g, chiều cao của con lúc này cũng tăng chậm hơn khoảng hơn 1cm trong mỗi tháng thôi.

Trẻ biết vận động theo kỹ năng

6 tháng tuổi trẻ có thể ngồi được, nhưng vẫn cần chống tay để đỡ vì cơ thể bé còn mềm. Sau một thời gian bé có thể tự ngồi được mà không cần đỡ. Trẻ được 6 tháng cũng đã biết lật đi lật lại, biết bò chậm và nâng tay để làm hành động.

Giao tiếp của trẻ

trẻ biết giao tiếp

Trẻ 6 tháng tuổi đã phát triển được một số kỹ năng giao tiếp rồi, bé biết nhận dạng người thân, biết cười với những điều trêu đùa, bết đòi bế hay đòi đi chơi. Lúc này  trẻ có thể biết nói “ma- ma”. Trẻ lúc này có thể nhận ra được những điều thân quen xung quanh nó và nhận ra được thoải mái khi bên cạnh người thân và hoảng sợ trước những người lạ. Bé cũng đã có những thứ bé thích và bé sẽ khóc lên khi có ai giành với mình. Lúc này mẹ nên dạy  con giao tiếp từ từ.

Các giác quan của bé

Nếu như chịu khó quan sát mẹ cũng có thể thấy được rằng màu mắt của con có sự thay đổi so với lúc mới được sinh ra. Đôi mắt của bé có thể tiếp tục thay đổi hoặc không, bé cũng biết làm những động tác mắt cơ bản, cầm nắm chặt, có thể biết được mùi vị rồi.

Khi bé ngủ

bé ngủ

Thời gian này bé cũng sẽ ngủ ít hơn so với khi mới sinh ra, nếu như lúc mới sinh là ngủ nguyên ngày hoặc ngủ ngày chơi đêm thì lúc này bé ngủ có quy củ hơn. Bé cũng biết lật nên các mẹ hãy chú ý không để con lật sấp khi ngủ rất nguy hiểm cho con. Chăm sóc con đúng cách để con phát triển tốt hơn.