Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Ban Công Đẹp

Không gian nhỏ hẹp của khu vực ban công sẽ  luôn làm bạn phải băn khoăn suy nghĩ không biết phải trang trí như thế nào? Đây nhiều khi  sẽ chính là nơi để mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tận hưởng cũng như trang trí theo sở thích cá tính của của mình.  Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần thiết khi thiết kế ban công cho ngôi nhà của bạn.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ BAN CÔNG

Khi đã bắt tay vào công đoạn thiết kế ban công và muốn được đẹp bạn bạn cần phải xác định rõ phong cách thiết kế muốn theo phong cách nào. Cụ thể như:

Hình ảnh có liên quan

Phong cách Á Đông: thường được mô phỏng theo nhiều đường nét mềm mại, và đặc biệt hơn là không gian được thiết kế kết hợp thêm các yếu tố cây xanh, đá, nước cùng với việc mô phỏng kết hợp được sự sống tự nhiên.

Phong cách Châu Âu: chủ yếu sẽ được thể hiện qua các đường thẳng hơi thô cứng, hoặc kiểu kết hợp giữa những đường thẳng và đường cong để có sự uyển chuyển.

Phong cách hiện đại: đây là sự kết hợp giữa mọi đường nét: vuông – phẳng – thẳng. Từ bên trong kiến trúc  của căn nhà cho đến các nét tạo hình trong cảnh quan của sân vườn.

 THIẾT KẾ BAN CÔNG HƯỚNG NÀO HỢP LÝ ?

Khi thiết kế thi công căn nhà, không phải ai cũng được lựa chọn cho nhà mình nơi thiết kế đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp mà lại vừa hợp lý với phong cách bố trí trong nhà đặc biệt là phù hợp với phong thuỷ. Hướng tốt cho công việc thiết kế ban công đẹp hợp phong thủy không phải ai cũng để ý và biết, với càng  nhiều lời khuyên khác nhau cũng sẽ khiến mọi gia chủ càng thêm băn khoăn.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế ban công đẹp

Khoa học phong thuỷ, ban công nếu nằm như được nằm ở hướng Đông thì tài vận trong nhà sẽ được hanh thông, tình cảm gia đình cũng sẽ tốt đẹp hơn. Mặt trời thì mọc ở đằng Đông, sẽ luôn mang đến ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn.

Đặt ban công ở hướng Nam cũng sẽ đón được không khí dễ chịu vào ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió tươi mát mang đến với sức sống và năng lượng.

Ngược lại, sẽ có những hướng được coi là không tốt nên tránh đó là hướng Bắc vì ngôi nhà của bạn sẽ luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, ảnh hưởng thực sự không tốt đến sức khỏe của cả nhà và không khí trong gia đình. Hoặc như  ban công hướng Tây lại phải đón nhận những ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm thì không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình cũng  sẽ bị ảnh hưởng.

TRỒNG CÂY XANH VÀ HOA ĐUA SẮC

Kết quả hình ảnh cho thiết kế ban công đẹp

Hãy dùng những chậu cây leo ban ra ngoài lan can điều đó sẽ giúp không gian được rộng rãi hơn. Bạn có thể trồng cây ở ban công chung cư cùng với các loại hoa, thậm chí là cũng có thể trồng thêm  rau sạch để ăn uống hằng ngày.

Lưu ý bạn hãy chọn những loại cây có tán rộng, chịu được  nhiệt tốt để cây không bị khô héo, đặc biệt với những ban công  quay hướng  Tây thì rất nên chú trọng đến  điều này.

 

Add Comment