Những điều cần biết về khám sức khỏe cho người đi Đài loan

Chúng ta ai cũng biết rằng để đi Đài Loan thì ứng viên cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mà bên phía Đài Loan đưa ra. Một trong những điều kiện quan trọng đó là bạn phải vượt qua kỳ khám sức khỏe cho người đi Đài loan. Khám sức khỏe đi Đài Loan ở đâu? Khám sức khỏe đi Đài Loan bao gồm những tiêu chí nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua những chia sẻ trong bài viết này.

1. Khám sức khỏe đi Đài Loan ở đâu?

Không phải bệnh viện nào cũng được phép khám sức khỏe đi Đài Loan mà chỉ có một số bệnh viện nhất định, được đại sứ quan công nhận mới đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại Đài Loan. Một số công ty xuất khẩu lao động chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe ở bệnh viện mà họ chỉ định.

Bệnh viện khám sức khỏe cho lao động phải có trách nhiệm về những gì họ kết luận trong tờ chứng nhận sức khỏe. Trong một số trường hợp, lao động khi sang Đài Loan được kiểm tra lại sức khỏe mà bị trả về nước do kết quả khám sức khỏe bên Việt Nam sai thì bệnh viện đó sẽ phải chịu trách nhiệm, ít nhất là bồi thường tiền vé máy bay cho lao động về nước. Với một số bệnh cấp tính, bệnh có thời gian ủ bệnh, lao động nữ có thai khi sang Đài Loan mà bị trả về nước thì bệnh viện không phải bồi thường.

Bật mí địa chỉ khám sức khỏe cho người đi Đài loan uy tín đó là Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn. Bệnh viện với trang thiết bị hiện đại cùng y bác sĩ giỏi sẽ luôn cho kết quả khám sức khỏe chính xác. Hơn nữa, khám sức khỏe tại những bệnh viện uy tín như vậy hồ sơ của bạn cũng được cục xuất nhập cảnh tin tưởng hơn.

2.  Đi Đài Loan cần phải khám những gì?

Mỗi quốc gia khi muốn nhập lao động lại có những yêu cầu khác nhau về sức khỏe. Đài Loan là thị trường lao động xuất khẩu khá dễ tính nên những yêu cầu về sức khỏe cũng không quá khắt khe. Người lao động đi Đài Loan xuất khẩu phải trải qua một số bước khám như sau:

– Đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, đo thị lực, kiểm tra tim phổi

– Ứng viên cũng được xét nghiệm một số bệnh như: HIV, giang mai, lậu…

– Xét nghiệm nước tiểu để phát hiện nghiện và phát hiện xem có thai hay không với nữ.

– Kiểm tra xem ứng viên có bị mắc các bệnh da liễu

– Ứng viên được tiêm phòng bệnh có yếu tố lây lan trong cộng đồng như: sởi, quai bị, rubella. Với những người đã được tiêm trước đó thì nhân viên y tế sẽ kiểm tra lại xem đã có kháng thể phòng bệnh chưa.
>>>xem thêm: Khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc
bệnh viêm nhiễm phụ khoa

3. Một số lưu ý khi khám sức khỏe đi Đài Loan

– Khám sức khỏe cho người đi Đài loan có bao gồm xét nghiệm máu nên ứng viên hãy nhịn ăn khoảng 8 tiếng trước khám, không uống rượu bia, nước có gas, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích, ăn đồ ngọt, uống sữa…

– Đi khám buổi sáng hợp lý hơn buổi chiều vì kết quả chính xác hơn và bạn cũng không phải nhịn đói quá lâu.

– Trước ngày khám nên sinh hoạt lành mạnh, không thức khuya, dậy sớm quá để đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt nhất.

– Không nên lo lắng quá nhiều, giữ tinh thần thoải mái nhất là khi kiểm tra tim phổi, để thông số không bị sai lệch.

– Nếu như bạn cần lấy kết quả sớm thì hãy đăng ký với nhân viên tư vấn dịch vụ khám sức khỏe nhanh.

Khám sức khỏe cho người đi Đài loan khá đơn giản nếu như bạn thực hiện theo những chia sẻ của chúng tôi trên đây. Mong rằng tất cả các bạn sẽ có kết quả khám sức khỏe tốt, đủ điều kiện sang Đài Loan để làm việc và học tập nhé. Nếu như cần tư vấn bất kỳ thông tin nào liên quan đến khám sức khỏe đi Đài Loan bạn có thể liên hệ theo hotline  091 585 07 70 để được tư vấn.

Add Comment