Khách hàng có thể chưa biết những điều này về dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh

Có lẽ nhiều người đã nghe nói về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh. Liệu bạn có biết điều đặc biệt của dịch vụ này là gì và chúng ta có thể tin tưởng vào nó hay không? Bất cứ khách hàng nào đang có nhu cầu thay đổi ngành nghề kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là hai văn bản pháp luật quan trọng, cơ sở pháp lí cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Những điều pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh : Hiện nay, ngành nghề kinh doanh không còn được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên, khi cần thay đổi hoặc bổ sung vào ngành nghề đã đăng ký, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện và nộp đầy đủ hồ sơ về nội dung của việc này..

Trình tự trong thay đổi ngành nghề kinh doanh : Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ về việc thay đổi. Tiếp theo, hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, kết quả giải quyết hồ sơ lại được gửi trả cho doanh nghiệp cũng tại nơi này.

Doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho thay đổi ngành nghề kinh doanh : Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh cần một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thứ hai chính là giấy quyết định thông báo và biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng là các tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề đó.

Việc xử phạt đối với hành vi không đăng ký thay đổi kinh doanh : Khi quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt 1 – 5 triệu. Khi quá thời hạn 31-90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu. Khi vượt quá thời hạn 91 ngày trở lên, mức phạt dành cho doanh nghiệp là 10 – 15 triệu.

Nội dung của dịch vụ thay đổi ngành nghề từ công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết  : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ về thay đổi ngành nghề : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Bạn muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh nhưng không biết làm thế nào? Điều khiến mọi người quan tâm chính là những dịch vụ này có thể giúp đỡ chúng ta như thế nào và những điều kiện hay yêu cầu đối với doanh nghiệp khi sử dụng chúng. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

>>> Xem thêm : thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty tnhh – Dịch vụ tư vấn điều chỉnh ngành nghề kinh doanh – phương pháp giúp rút ngắn thời gian xin thay đổi ngành nghề kinh doanh

Add Comment