Đánh giá 2 loại Switch Cisco dòng 2960 đang được ưa chuộng

1.Cisco Catalyst 2960L-16PS-LL Switch

Cisco Catalyst 2960L-16PS-LL Switch là dòng Switch Layer 2 được Config cố định. Switch mạng này thường được sử dụng trong kết nối internet trong các hệ thống mạng doanh nghiệp, các văn phòng. Nó có thể được sử dụng cho các ứng dụng lớp Aggregation/ Distribution trong mô hình mạng 3 lớp. Đồng thời thiết bị này cũng cung cấp tính năng VLANmang lại giải pháp hạn chế gói tin quảng bá. Trong một hệ thống mạng LAN cục bộ Switch trên còn được tích hợp để giảm thiết các đường trunking Port (Uplink) nối lên trực tiếp lên Switch.

Thiết bị này hỗ trợ Power over Ethernet Plus (PoE+) (Cấp điện qua Ethernet) với mức điện năng là 120W, 2 liên kết SFP. Nó hoạt động không cần quạt và nhiệt độ vận hành lên tới 55°C, phù hợp để triển khai bên ngoài vùng có dây.

Với khả năng bảo mật cao, tính năng nổi trội,  tiết kiệm điện năng, giá thành hợp lý sản phẩm này đã và đang là sự lựa chọn của thích hợp của các công trình.

2.Cisco Catalyst WS-C2960+24TC-L Switch

Cisco Catalyst WS-C2960+24TC-L Switch  là sản phẩm nổi bật trong dòng sản phẩm Switch Cisco 2960L. Nó là loại Switch Layer 2 có cấu hình cố đinh được ứng chủ yếu trong các doanh nghiệp các văn phòng hành chính hay không gian làm việc thông thường.

Switch mạng này được thiết kế với 24 cổng Ethernet (Port tốc độ 10/100/1000), 4 khe cắm SFP là 4 khe cắm module Uplink 1 Gigabit Ethernet. Thiết bị Cisco được tích hợp đầy đủ các tính năng như chia VLAN giúp tăng hiệu suất mạng LAN cỡ trung bình và lớn bởi nó giúp hạn chế tin quảng bá, thiết bị này cũng cung cấp trunking port và cấu hình Etherchannel.

2 tính năng  định tuyến cơ bản của switch này là định tuyến tĩnh và định tuyến thông tin (RIP). Với tuyến tĩnh có khả năng phân chia mạng thành các nhóm làm việc riêng biệt và giao tiếp qua VLAN. Còn Routing Information Protocol (RIP):  được sử dụng trong các mạng TCP / IP vừa và nhỏ. Tính năng này còn được hỗ trợ trong cả môi trường mạng IPv4 và IPv6.

Những ưu điểm của thiết bị chuyển mạch Cisco 2960, 2960X, 2960L Catalyst

– Cung cấp đầy đủ model từ 8 đến 48 cấu hình cổng với kết nối Gigabit Ethernet và Fast Ethernet.

– Cấu hình đơn giản dễ dàng cài đặt với các tùy chọn có 48 ports PoE, 24 PoE đầy đủ hoặc cấu hình 24 ports với 8 cổng PoE.

– Cung cấp khả năng chuyển mạch lớp 2 cho mạng LAN video, thoại và không dây.

– Hệ thống quản lý bảo mật bằng SSL, SSH, Kiểm soát Nhập học Mạng, SNMPv3 sử dụng 802.1x, An ninh cổng và MAC-Auth Bypass.

– 802.1S / W cung cấp khả năng cân bằng tải, khả năng chịu lỗi dựa trên tiêu chuẩn, phục hồi nhanh.

– Lưu lượng truy cập thông qua các liên kết dự phòng với PVST + giúp tăng băng thông có sẵn.

– Phần mềm iOS dựa trên Cisco để quản lý các thiết bị chuyển mạch và ưu tiên QoS cho các ứng dụng khác nhau.

– Thiết lập nhanh sử dụng giao diện trang web cho tất cả các cấu hình mạng giúp bạn dễ dàng thiết lập các thiết bị chuyển mạch.

– Dễ dàng khắc phục sự cố lỗi kết nối và quản lý chẩn đoán cáp.

– Quản lý SNMP, SYSLOG và địa chỉ IP đơn cho các ngăn xếp của 16 thiết bị chuyển mạch.

Trên đây những đặc điểm tính năng của 2 sản phẩm nổi bật nhất trong dòng thiết bị chuyển mạch Switch 2960L .  Nếu qúy khách hàng đang có nhu cầu sở hữu các sản phẩm chính hãng, xin vui lòng truy cập vào Sieuthimang.vn để biết thêm chi tiết và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Add Comment