Chương trình tiếng anh trẻ em nào được bé mê tít?

Tiếng anh đã, đang và sẽ trở thành môn học được ưu tiên hàng đầu cho trẻ em. Có không ít các chương trình học tiếng anh trẻ em. Phụ huynh sẽ vô cùng “đau đầu” khi không biết chọn chương trình nào cho con. Cùng tham khảo những chương trình học tiếng anh được các bé mê tít dưới đây nhé!

Nội dung bài học gần gũi, phù hợp lứa tuổi

Các bé thường quan tâm đặc biệt và bị thu hút bởi những gì gần gũi xung quanh mình. Nội dung các bài học trong chương trình tiếng anh trẻ em cần đáp ứng được tiêu chí này. Đó có thể là nội dung về gia đình, trường lớp, đồ chơi, những người bạn đặc biệt…Nội dung càng phù hợp với tâm lý lứa tuổi, các bé càng thấy bài học hấp dẫn hơn.

Lớp học được tổ chức sinh động, vui nhộn

Đặc điểm tính cách phổ biến nhất của độ tuổi thiếu nhi là các bé ưa thích hoạt động. Các bậc phụ huynh thường phàn nàn rằng con họ “không chịu ngồi yên” bao giờ. Vì vậy, muốn bé hào hứng và tập trung khi học tiếng anh trẻ em, mẹ nên chọn những lớp học được tổ chức sinh động, vui nhộn.

Ở đó, các bé được làm quen với các bài tập nhóm; với cách thuyết trình và phản biện. Bé học thông qua các trò chơi, các cuộc thi nho nhỏ. Nếu vừa được học tiếng anh, vừa được sáng tạo và thể hiện năng khiếu của bản thân, các bé càng mê hơn.

Không áp lực bài vở hay thành tích

Ở lứa tuổi thiếu nhi, cách dạy học quá cứng nhắc và nghiêm khắc không phù hợp với bé. Môn tiếng anh trẻ em là một môn học ngôn ngữ đặc thù, không phải cứ học công thức là sẽ giải quyết được mọi vấn đề như toán học. Muốn học tiếng anh tốt, trước hết bé cần có tâm lý thoải mái và sẵn sàng học hỏi. Tốt nhất chương trình học tiếng anh thiếu nhi không nên tạo áp lực bài vở và áp lực thành tích cho các bé.

Học tiếng anh một cách tự nhiên nhất

Tất cả chúng ta đều học tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên. Chúng ta học thông qua các hoạt động giao tiếp, vui chơi…hàng ngày. Muốn các bé học tiếng anh trẻ em hiệu quả như học tiếng mẹ đẻ, mẹ cần lựa chọn chương trình chú trọng việc xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên.

Trong vô vàn chương trình dạy tiếng anh thiếu nhi hiện nay, chương trình Dolphin của tổ chức giáo dục YOLA được nhiều bé thích mê. Đây là chương trình đáp ứng được tất cả các tiêu chí kể trên. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của YOLA đều có kinh nghiệm trong việc dạy tiếng anh trẻ em. Họ biết cách để giúp các bé luôn hào hứng trong các buổi học và say mê với ngôn ngữ này.

Chúc các bậc phụ huynh sớm lựa chọn được chương trình tiếng anh thú vị cho các bé. Chúc các bé luôn yêu và học tốt tiếng anh!

Add Comment