Cách chữa đau vai gáy uống thuốc gì?

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì cho hiệu quả và cải thiện bệnh nhanh chóng là vấn đề được không ít bệnh nhân quan tâm đặc biệt. Cùng tìm hiểu ngay các loại thuốc uống nhằm chữa trị và ngăn chặn biến chứng xảy ra của căn bệnh đau vai gáy trong nội dung tại bài viết ngày hôm nay.

Đau vai gáy uống thuốc gì cho tốt?

Người bệnh bị đau vai gáy có thể sử dụng một số loại thuốc Tây để làm giảm các cơn đau ngay tức thì. Tuy nhiên, bạn cũng không được quá lạm dụng các loại thuốc tây này vì thành phần dược tính mạnh của nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có khả năng gây nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những loại thuốc Tây y chữa đau mỏi vai gáy như:

Panadol Pack + Neck:Là loại thuốc giảm đau, tăng tuần hoàn não, chống viêm nhiễm rất tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, tác dụng giảm đau của thuốc có thời gian ngắn nên cơn đau có thể tái phát lại.
Thuốc Alaxan: Đây là loại thuốc thường được sử dụng chữa những cơn đau vai gáy, đau nhức xương khớp và đau toàn thân. Thành phần chính của thuốc là Ibuprofen và Paracetamol nên không được sử dụng trước và sau khi phẫu thuật.
Thuốc Acetaminophen:Là loại thuốc giảm đau và hạ sốt có nguồn gốc từ nước ngoài.
Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn
Diện chẩn chữa đau mỏi vai gáy là một phương pháp được kết hợp giữa đông y, tây y và y học cổ truyền. Diện chẩn đặc biệt ở chỗ tại vùng mắt, da và toàn thân dựa trên những động tác để tác động lên những huyệt đạo trên cơ thể để giảm đau.

Cách chữa đau vai gáy bằng diện chẩn được nhiều bệnh nhân áp dụng và đánh giá cao. Vì tác dụng của nó tương tự như châm cứu, massage, vật lý trị liệu. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp giảm triệu chứng đau nhức chứ không thể tác động tới cơ địa ở bên trong cơ thể sâu hơn.

Người bệnh cần kết hợp xen kẽ phương pháp diện chẩn với những loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp chế độ ăn khoa học, tập luyện thể dục đều đặn hàng ngày.

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu
Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy là cách chữa cũng được nhiều người bệnh lựa chọn. Đây là một cách chữa đau vai gáy bằng cách sử dụng kim châm vào các huyệt đạo ở vùng vai gáy để làm giãn cơ và cân bằng năng lượng cơ thể giúp giảm đau.

Các huyệt châm cứu bao gồm:

Huyệt phong trì:châm cứu huyệt này có tác dụng trị đau đầu, đau mỏi vai gáy do ngoại tà xâm nhập.
Huyệt phong phủ:châm cứu huyệt này có tác dụng trị cứng gáy, cứng cổ.
Huyệt đại chùy:châm cứu huyệt này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cơn đau tái phát.
Xoa bóp chữa đau vai gáy
Chữa đau mỏi vai gáy bằng xoa bóp massage là cách chữa đơn giản, khi cơn đau xuất hiện thì người bệnh hãy dùng tay xoa bóp vùng vai gáy để giảm đau nhanh chóng. Người bệnh có thể sử dụng kèm 1 số loại tinh dầu giúp thư giãn cơ tốt hơn và nên đa dạng các động tác xoa bóp như day, ấn, xoa, miết,…

Đau vai gáy chườm nóng hay lạnh
Chườm nóng và chườm lạnh là 2 phương pháp giảm cơ thắt cơ và giảm đau mỏi vai gáy hiệu quả. Người bệnh có thể chườm nóng bằng ngải cứu hoặc chườm lạnh bằng đá, nên chườm trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để có hiệu quả tốt nhất.

Vật lý trị liệu
Những phương pháp vật lý trị liệu chữa đau vai gáy như kích thích xung điện, chiếu đèn hồng ngoại, kéo dãn cột sống bằng máy,… Người bệnh có thể thực hiện tại các phòng khám hoặc tự thực hiện ngay tại nhà. Kiên trì thực hiện đúng sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Add Comment