Tìm hiểu sơ lược về các bảng chữ cái tiếng Nhật và cách học

Không giống như các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Khi các bạn bắt đầu học tiếng Nhật thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là học thuộc các bảng chữ cái tiếng Nhật. Sau khi đã học thuộc bảng chữ cái thì việc ghép từ, đặt câu các bạn có thể học dễ dàng hơn.

Để giúp các bạn có thể dễ dàng học bảng chữ cái tiếng Nhật thì bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn 3 bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất 2021, các bạn có thể tham khảo và học tập.

Tìm hiểu về các bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái Hiragana – bảng chữ mềm

Chữ cái Hiragana được tạo nên từ những đường nét mềm dẻo, uốn lượn nên được gọi là bảng chữ mềm. Chữ Hiragana được dùng làm chức năng ngữ pháp, còn chữ Hán thể hiện ý nghĩa của câu. Các bạn có thể hiểu Hiragana được sử dụng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu của các chữ Hán, tất cả các trợ động từ trong tiếng Nhật đều là Hiragana. Nếu chỉ dùng Hiragana mà không có chữ Kanji thì sẽ rất khó hiểu ý nghĩa của câu.

Làm sao học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Bảng chữ cái Katakana – bảng chữ cứng

Phiên âm những từ tiếng nước ngoài, là hệ thống chữ nét cứng thường để phiên âm các từ vay mượn tiếng Anh, tên người nước ngoài , rất hay dùng trong đời sống và sử dụng với chữ Kanji để tạo ra nghĩa .  Ngoài ra katakana còn được dùng để nhấn mạnh, đặc biệt đối với các ký hiệu, quảng cáo, áp phích. Ví dụ, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy chữ “ココ” – koko – (“ở đây”) hay ゴミ gomi (“rác”). Những từ muốn nhấn mạnh trong câu đôi khi cũng được viết bằng katakana.

Bảng chữ  Kanji (Hán tự)

Chữ Kanji còn gọi là chữ Hán tự có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cách dùng rất khác tiếng Trung Quốc . Trong văn bản tiếng Nhật thường thường chữ Kanji không được phiên âm cách đọc, mà chỉ được phiên âm các chữ Hán cổ quá khó, hoặc phiên âm cho sách dùng cho người học tiếng Nhật.

Hướng dẫn cách học các bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Viết thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy viết trên giấy có kẻ ô để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu nhé. Vừa viết, bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu hơn.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều

Học mọi lúc mọi nơi

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe buýt… Sự rèn luyện đó sẽ giúp tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn, “mưa dầm thấm lâu”. Và rồi bạn sẽ thành công.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với một chiếc smartphone hay máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

Với sự thuận tiện của các thiết bị điện tử, bạn sẽ tận dụng được mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để học tập. Với sự sinh động khi kết hợp hình ảnh, âm thanh, các trò chơi, bạn sẽ cảm thấy việc học tập thú vị hơn. Và không chỉ học được bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn còn có thể học các từ vựng phổ biến để làm quen với tiếng Nhật nữa đấy!

Học cùng với một người bạn

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một nhóm, nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ tạo cho bạn cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt… Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó.

Trên đây là 3 bảng chữ cái tiếng Nhật dành cho bạn, cũng như đây là cách giúp bạ học chữ cái tiếng Nhật sao cho hiệu quả.

Xem thêm: Tại sao nên chọn mua mẫu ghế lưng lưới dành cho văn phòng?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Add Comment