Tìm hiểu kiến thức cơ bản về phương pháp hàn que

Hàn que là phương pháp hàn phổ biến nhất hiện nay, phương pháp này không những đơn giản mà là phương pháp kinh tế nhất hiện nay. Vậy phương pháp hàn que là gì? Nó có những ưu điểm gì? Phạm vi ứng dụng của phương pháp này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>>> Tham khảo: Làm Thế Nào Để Mua Máy Hàn TIG Giá Rẻ Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng?

Phương pháp hàn que là gì?

Phương pháp hàn que(hay còn goin là hàn hồ quang tay) là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn (thường có thuốc bọc) và không sử dụng khí bảo vệ, trong đó tất cả các thao tác từ gây hồ quang, dịch chuyển que hàn, thay que hàn, vv…) đều được người thợ hàn thao tác bằng tay.

Phạm vi ứng dụng hàn hồ quang tay (hàn que)

Đây là phương pháp hàn phổ thông nên ta dễ dàng bắt gặp phương pháp hàn này ở mọi công trình, nhà trường, hay cả các gia đình,…

+ Phương pháp này có thể hàn được thép các bon, thép hợp kim cao và thấp, thép không gỉ, gang xám và gang dẻo.

+ Chiếm ưu thế hơn so với phương pháp hàn khác trong công nghiệp sữa chữa và phục hồi.

+ Được sử dụng rộng rãi trong xây dựng kết cấu thép và chế tạo công nghiệp.

Ưu điểm khi dùng phương pháp hàn hồ quang tay (hàn que)

+ Có thể làm việc được cả trên các bề mặt ít được làm sạch.

+ Sử dụng được cả dòng một chiều (DC) và xoay chiều (AC)

+ Do tính linh hoạt, sự đơn giản, không yêu cầu cao về kỹ thuật của thiết bị và quy trình hoạt động của hàn hồ quang tay, nên đây là phương pháp hàn phổ biến nhất trên thế giới.

+ Thích hợp để hàn cho các chiều dày nhỏ và trung bình ở mọi tư thế trong nhiều không gian.

+ Làm việc tốt cả khi hàn ngoài trời, nơi có gió.

Hướng dẫn cách chọn một chiếc máy hàn phù hợp yêu cầu công việc

Cùng với sự phát triển ngày nay của các ngành công nghiệp cơ khí thì các mặt hàng về thiết bị hàn điện tử khá nhộn nhịp, có rất nhiều các chủng loại máy hàn điện tử khác nhau, đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng,…Đứng trước câu hỏi vậy loại máy hàn nào tốt cũng khiến người tiêu dùng khá hoang mang và không biết phải lựa chọn ra sao. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc máy hàn điện tử thì các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc máy hàn điện tử tối ưu:

Đầu tiên trước kh lựa chọn mua một chiếc máy hàn que hay bất cứ thiết bị hàn điện tử khác bạn phải xác định nguồn điện để vận hành cho thiết bị của bạn là gì? Các dòng máy hàn điện mini sẽ có dòng hàn từ 160A đến 250A: Thường được thiết kế dùng với cấp điện áp 1 phase 220V. Còn các máy hàn điện tử có dòng hàn từ 250A đến 500A: Thường được thiết kế dùng dùng cho các điện áp 3 phase 380V.

Tiếp đến cần phải xác định bạn cần làm việc với các vật liệu có độ dầy là bao nhiêu mm? Việc chọn công suất của thiết bị cho phù hợp với độ dầy của vật hàn là rất cần thiết. Bạn có thể áp dụng tính toán công suất máy theo công xuất dưới đây: Công suất máy hàn (ampe) = [ Độ dầy cần hàn ( mm) : 0.025 ].

Bảo vệ vận chuyển tiền và đồ vật quí giá là hoạt động chủ yếu trên nhiều tuyến đường mà địa hình địa vật phức tạp, bọn tội phạm có tổ chức được trang bị vũ khí luôn luôn dình dập thừa cơ hội để cướp tiền đồ vật quí giá trên xe. Trong quá trình vận chuyển tiền phải hết sức đề cao cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này. Vậy làm sao để bảo vệ tiền của bạn, hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ áp tải tiền nhé!

Add Comment