Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Tại các thành phố lớn với mật độ dân cư đông đúc, diện tích đất ở ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, không gian sống của con người cũng thu hẹp hơn. Thế nhưng ngay cả khi bạn sống trong không gian chỉ vỏn vẹn gần 30m2 bạn vẫn có được đầy đủ những tiện ích và sự thoải mái, tiện nghi nhất định. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp?

Lựa chọn đồ nội thất thông minh

Những đồ nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Những đồ nội thất thông minh chẳng những tiết kiệm diện tích mà còn đa di năng, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của con người. Ví dụ, với 1 ngôi nhà bình thường bạn cần 1 chiếc sofa để làm nơi tiếp khách và cũng cần 1 chiếc giường để nghỉ ngơi. Nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của xã hội, bàn tay tài hoa và trí óc tuyệt vời của con người đã có những chiếc sofa kết hợp với giường. Ban ngày nó là 1 chiếc sofa như bình thường, nhưng khi cần bạn sẽ mở ra và biến nó thành chiếc giường êm ái. Hay 1 chiếc bàn ăn có thiết kế gấp gọn gắn lên tường chỉ được mở ra sử dụng khi cần thiết.

Lựa chọn đồ nội thất tối giản

Thay vì những đồ nội thất cồng kềnh, cầu kì và kiểu cách, không gian nhỏ hẹp thích hợp với các đồ nội thất đơn giản hơn. Khi bạn sở hữu 1 không gian to, bạn thoải mái lựa chọn và sử dụng chiếc bàn được thiết kế cổ điển với nhiều chi tiết nhưng nếu đặt chiếc bàn đó trong không gian nhỏ chắc chắn bạn sẽ chẳng còn diện tích cho các không gian khác. Vì thế hãy lựa chọn các đồ nội thất càng đơn giản, càng tối giản chi tiết càng tốt. Bạn đừng lo những đồ nội thất đơn giản sẽ tạo cảm giác đơn điệu và nhàm chán nhé, bởi chỉ cần biết cách kết hợp, sắp xếp không gian đó sẽ vô cùng hiện đại, đem lại sự thoải mái cho bạn.

Ngoài việc lựa chọn đồ nội thất thông minh tích hợp nhiều tính năng và đồ nội thất tối giản, bạn cũng có thể sắp xếp các không gian chức năng khoa học. Thay vì chia ra phòng ăn phòng bếp, với ngôi nhà nhỏ bạn có thể tích hợp 2 không gian này cùng với nhau. Bạn có tin một căn chung cư chỉ 30m2 cũng có thể bố trí đầy đủ các không gian chức năng cần thiết nhất không? Với những gợi ý này của chúng tôi bạn sẽ luôn cảm nhận được sự tiện nghi và thoải mái trong chính ngôi nhà khiêm tốn diện tích của mình. Chúc các bạn thành công với việc lựa chọn nội thất phù hợp nhé.

Add Comment