Nguyên nhân và cách xử lý thông cống nghẹt đơn giản

Tình trạng ống cống nhà bạn hay bị tắc nghẽn khiến bạn phải đau đầu tìm cách xử lý. Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao mà ống cống của gia đình lại thường xuyên bị tắc nghẽn? Cách xử lý nhanh gọn, đơn giản là gì? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này.

Nguyên nhân gây nghẹt đường cống thoát nước và bồn cầu

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng ống cống không thể thoát được nước ra ngoài và bồn cầu bị tắc bao gồm:
+ Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao: Tại các thành phố lớn hay ở những khu đô thị mới, dân cư tập trung đông đúc làm cho nhu cầu sử dụng đường cống cũng tăng cao. Điều này dẫn tới hoạt động của đường ống thoát nước bị quá tải.
+ Do dầu mỡ, thức ăn thừa đọng bên trong đường ống: Người dân hay có thói quen đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống đường cống thoát nước, tích tụ nhiều ngày khiến đường cống bị nghẽn tắc cục bộ.
+ Do xác động vật, côn trùng xuất hiện trong đường ống: Điều này sẽ dễ gặp phải với những đường ống được lắp đặt ngoài trời không được đậy nắp, che chắn. Do vậy côn trùng, động vật dễ bị rơi vào, mắc kẹt và chết bên trong.
+ Do đường ống cũ kỹ, xuống cấp: Đường thoát nước quá cũ kỹ, xuống cấp, khả năng lưu thông chất thải kém không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại của người dân.
+ Do thi công, lắp đặt sai kỹ thuật: Ngay từ khi thi công, đường ống đã bị lắp đặt sai vị trí hoặc sai kỹ thuật khiến nước thải thoát chậm dẫn đến việc tắc nghẽn.
+ Do tắc động bên ngoài: Sự biến đổi, xê dịch của địa chất khiến đường ống chịu tải nặng, dễ bị vỡ và không xử lý kịp thời dẫn đến việc nước và các chất thải không được lưu thông.
+ Do hố ga bị ùn đọng, lâu ngày không được nạo vét, vệ sinh.
Cách thông ống nước thải bị tắc - Thông Cống Nghẹt Tiến Vũ

>>> Xem thêm: dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại Xanh Sài Gòn

Cách xử lý thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả nhất

Việc ống cống thường xuyên bị tắc nghẽn khiến cho bạn và gia đình gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những cách xử lý nhanh chóng và dễ dàng:
+ Sử dụng các dụng cụ thông cống cầm tay.
+ Sử dụng các dung dịch, bột thông cống nghẹt.
+ Dùng móc treo quần áo để lấy được nhanh các loại rác thải tích tụ bên trong đường cống tắc nghẽn.
+ Sử dụng baking soda kết hợp với giấm giúp loại bỏ những lớp mỡ, cặn bám trên thành ống.
Trên đây là những phương pháp được sử dụng phổ biến với những bồn cầu ít sử dụng. Để giải quyết vấn đề này triệt để, nhanh gọn bạn nên sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ của các đơn vị thông hút bồn cầu, cầu cống chuyên nghiệp.
Hướng dẫn cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt cực kỳ hiệu quả – Mẹo hay cuộc  sống

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt tin cậy, giá cả canh tranh cao. Xanh Sài Gòn đang là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với trang thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, công ty có tên tuổi, Xanh Sài Gòn đã tạo nên niềm tin từ đông đảo khách hàng.

Qua bài viết trên, chúng tôi cung cấp cho bạn những nguyên nhân, cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẽn. Ngoài ra cũng gợi ý địa chỉ uy tín, tận tâm trong việc thông cống nghẹt để bạn lựa chọn.

Add Comment