Kinh nghiệm thiết kế chung cư cần đảm bảo các yếu tố nào?

Nhu cầu thiết kế chung cư hiện nay rất phổ biến do nhu cầu của khách hàng rất lớn. Để tạo nên một không gian chung cư chất lượng thì cần đảm bảo các yếu tố nào? Những chia sẻ sau đây sẽ bật mí cho bạn.

Thiết kế chung cư đảm bảo sự hài hòa

Thiết kế căn chung cư cũng giống như việc bạn tạo nên một bức tranh nghệ thuật vậy. Bạn muốn nó sẽ có phong cách gì và sự hài hòa như thế nào thì còn tùy thuộc vào sự sắp xếp các nội dung bên trong đó. Các căn phòng như phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, kết hợp với không gian, màu sắc tường, ánh sáng… tạo nên bố cục tổng thể cho phong cách của cả căn nhà. Nếu bạn có thể lựa chọn cho mình các nội thất giúp các căn phòng hài hòa theo tổng thể thì điều đó sẽ giúp nội thất chung cư được bài trí đẹp mắt hơn.

Để có thể tạo nên những không gian đẹp, bạn nên đưa ra ý tưởng về phong cách muốn hướng đến: phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu, hoặc phong cách Retro…

Tạo điểm nhấn cho chung cư

Dù bạn làm gì hay thiết kế gì cũng cần tạo nên điểm nhấn. Đó chính là điểm giúp căn nhà đpẹ hơn và thu hút hơn hết. Đối với các căn chung cư, khi thiết kế cần đảm bảo sự vừa đủ, không nên để một không gian quá trống trải sẽ khiến mọi thứ bị nhạt nhòa. Còn với những không gian chung cư có quá nhiều đồ cũng sẽ không tạo nên những khoảng “thở” cho không gian. Bạn nên tạo khu vực trong tâm và điểm nhấn ấn tượng.

Bạn cần xác định nơi muốn làm nổi bật, có thể là bức tường của bạn được trang trí thêm những bức tranh treo tường. Làm bật lên vẻ đẹp không gian, tận dụng những cách bố trí đơn giản nhưng mang lại nhiều ấn tượng thị giác.

Thiết kế chung cư cũng cần sự cân bằng

Việc phối hợp các nội thất khác nhau trong một không gian giúp tăng sự tiện nghi cho căn phòng. Tuy nhiên, có điểm khó khăn hơn là làm sao để có thể tạo nên sự cân bằng cho các đồ nội thất đó. Căn hộ tập trung các món đồ có kích thước và trọng lượng khác nhau, nên phân bố các gam màu cho phù hợp, không nên quá tập trung một gam màu vào cùng một vị trí.

Có nhiều cách để giúp bạn tạo nên không gian nhà ở chung cư đẹp mắt, hấp dẫn và đáng sống. Hãy lựa chọn cho mình các sản phẩm nội thất phù hợp cho không gian, phối hợp để bài trí mang lại không gian hoàn thiện hơn. Trên đây là những chia sẻ về các yếu tố cần đảm bảo cho căn nhà ở chung cư. Ngoài ra, yếu tố phong thủy với hướng ánh sáng, hướng đặt các đồ vật cũng nên được lưu tâm đến.

Add Comment