Kiến trúc bậc nhất có 102 chỉ có ở quốc gia Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với bề dày lịch sử 5000 năm. Không chỉ gây ấn tượng về tốc độ phát triển kinh tế, những công trình kiến trúc Trung Quốc cũng rất nổi tiếng vì sự hoành tráng, đồ sộ và độc đáo của chúng. Bạn có biết đó là những công trình nào không? Hãy cùng xem nhé!

Nhung cong trinh kien truc ky la o Trung Quoc hinh anh 9
Tòa nhà Hoa sen, Giang Tô: Công trình là một kiến trúc độc đáo khác nằm ở thị trấn Vũ Tiến, Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Trông như đóa sen nở rực rỡ mọc lên từ mặt nước, cấu trúc tuyệt đẹp của tòa nhà là thiết kế đến từ Studio 505, công ty kiến trúc Australia. Bên trong “các cánh sen” là các phòng họp, trung tâm hội nghị, phòng triển lãm và lối vào có thể tìm thấy bên dưới hồ. Ảnh: John Gollings.
Nhung cong trinh kien truc ky la o Trung Quoc hinh anh 10
Trung tâm nghệ thuật Quốc Thái, Trùng KhánhBảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh và Trung tâm Nghệ thuật Quốc Thái đều nằm trong tòa nhà màu đỏ có thiết kế ấn tượng này. Lấy cảm hứng từ những đôi đũa, tòa nhà là sự pha trộn của phong cách truyền thống và hiện đại. Nơi đây trở thành điểm check-in quen thuộc của nhiều du khách khi đến Trùng Khánh. Ảnh: Chongqing News.

Add Comment