Hướng dẫn chi tiết cách dán xốp dán tường đẹp như thợ chuyên nghiệp

Xốp dán tường được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế và trang trí nội thất. Việc thi công xốp vô cùng dễ dàng và nhanh chóng ,nên các thành viên trong gia đình có thể tham gia cùng nhau. Nếu như các bạn còn gặp khó khăn nào trong khâu thi công thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách dán xốp dán tường chi tiết qua bài viết dưới đây.

Vệ sinh tường sạch sẽ

Việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là làm vệ sinh tường nhà sạch sẽ. Khá nhiều khách hàng thường bỏ qua công đoạn vệ sinh cẩn thận, vì thế khi dán xốp dán tường lên sẽ không chắc chắn và rất xấu.

Với những tường ngôi nhà mới xây, các bạn cũng phải quét và lau sạch phần bụi, vữa sót lại. Khi bề mặt tường càng nhẵn thì việc thi công càng thuận lợi hơn. Còn với tường bị cũ, nấm mốc, rêu mọc thì bạn cần phải dùng thêm khăn ướt lau sạch rồi mới lau lại bằng khăn khô. 

Trong trường hợp, tường đang bị bong tróc sơn ngoài thì cũng cần phải bỏ hết mảng bị bong để tránh việc dán xong thì sơn bong ra kéo theo xốp bị rơi theo.

Sắp xếp các tấm xốp dán tường cho hợp lý

Sau khi đã làm tốt công đoạn 1, bạn cần phải sắp xếp lại những tấm xốp sao cho chúng hợp lý, giống với ý tưởng ban đầu của bạn. Xem lại xem số lượng đã đủ chưa vì có thể sẽ bị thiếu do tính toán bị sót.

Ngoài ra, việc sắp xếp theo một bố cục như thế sẽ giúp bạn dễ hình dung xem kết quả sau khi dán xong. Đồng thời, bạn cũng cần có phương án thi công, dán ra sao để thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

Bóc lớp giấy bao ngoài lớp keo của xốp dán tường

Sau khi đã thống nhất được về bố cục của xốp dán tường, thì bạn cần phải tiến hành dán chúng lên tường. Trước khi dán cần phải bóc lớp giấy bảo vệ keo của từng miếng xốp dán tường.

Dán các tấm xốp lên tường

Cách dán xốp dán tường bạn cần phải dán lần lượt chúng lên, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới để cân đối và đẹp hơn.

Các mẫu xốp dán tường giả gỗ thì đơn giản hơn vì gỗ luôn được thiết kế thành từng tấm ván dài và mảnh. Do đó, khi xốp được cách tân dưới hình ảnh thanh gỗ, ván gỗ, bạn có thể dán nằm ngang hoặc thẳng tạo cảm giác như có tấm gỗ đang ép vào tường.

Đối với xốp dán tường kiểu viên gạch thì cần phải cầu kỳ một chút. Tùy theo kích thước to hay nhỏ mà bạn lựa chọn sẽ có cách dán xốp dán tường phù hợp. Với những viên gạch giống gạch hoa lát nền thì việc thực hiện sẽ nhanh hơn. Nhưng viên gạch nhỏ lại có thể tạo ra những hiệu ứng sinh động hơn, đẹp mắt hơn.

Để có thể mang lại hiệu quả tốt, cách dán xốp dán tường phù hợp là cắt từng viên gạch ra, dán so le giống như những bức tường thật bên ngoài. Xốp dán tường dễ cắt, dễ gấp theo nhu cầu nên các bạn cũng có thể tùy cơ ứng biến sao cho có hiệu ứng đẹp mắt. Với viên gạch lớn có họa tiết thì cũng phải chú ý đến điểm kết nối giữa các viên gạch.

Làm đường nối silicon và vệ sinh tường sau khi thi công

Sau khi dán xốp dán tường xong thường sẽ có nhiều khe hở giữa các tấm xốp và để xử lý được thì các bạn cần phải làm đường nối silicon đơn giản. Chủ yếu bước này chỉ dành cho các mẫu xốp dán kiểu viên gạch để mang lại hiệu ứng tốt, sinh động hơn so với các mẫu xốp thông thường.

Sau khi thi công, bạn nên dùng khăn ẩm để lau đi những vết ố, silicon thừa để tường sạch đẹp hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách dán xốp dán tường hoàn chỉnh nhất dành cho các bạn. Công việc này không hề khó khăn nên bạn có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí.

Add Comment