Cung cấp kiến thức nền cơ bản về 7 loại bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay

Bạn biết không, hiện nay có khoảng hơn 10 loại bằng lái xe đang được lưu hành trên thị trường và được chia thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Do đó, học viên cần phải cân nhắc kỹ loại bằng lái muốn thi sao cho phù hợp với loại phương tiện mình sử dụng. Nhưng nếu như đang gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu về vấn đề này thì cũng không cần lo lắng nữa, bởi chúng tôi đã có bài viết này dành cho bạn đây.


Người điều khiển xe mô tô 3 bánh sẽ bắt buộc phải có bằng lái hạng A3. Ngoài ra, bằng lái này cũng có thể điều khiển cả xe có dung tích từ 50-175cm3 và xe ba bánh cho người khuyết  tật. Những chiếc xe kéo nhỏ có khối lượng đến dưới 1000kg sẽ áp dụng loại bằng hạng A4 đối với tài xế.Khi chủ tài xế lái ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng với thiết kế trọng tải từ 3,5 tấn trở lên. Tiếp theo là những chiếc máy kéo một, một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 3500 kg. Ngoài ra, bằng hạng C cũng có thể sử dụng những loại xe được quy định ở bằng B1 và B2. Sau khoảng thời gian 3 năm, bạn cần tiến hành thi lại đối với bằng lái hạng C.


Những tài xế chạy 2 nhóm xe sau đây sẽ được cấp bằng hạng E. Thứ nhất là những loại ô tô chuyên chở trên 30 chỗ. Nhóm thứ hai là những loại được cấp bằng hạng B1, B2, C và D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Việc lựa chọn loại bằng lái xe cần thi thực chất không khó như mọi người vẫn tưởng.  Mà căn cứ vào đó, họ có thể sử dụng các phương tiện để tham gia vào mạng lưới giao thông.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 450 câu hỏi – Những loại bằng lái xe nào mà bạn nên học

Add Comment