Cảm Thấy Người Mệt Mỏi Do Thiếu Ngủ? Thử Ngay Các Loại Thực Phẩm Sau Đây

Phần lớn chúng ta có thể làm việc và hoạt động với năng suất tốt nhất đều đến từ giấc ngủ của chúng ta. Một người ăn ít lại hay uống ít nước lại vẫn có thể làm việc tốt nhưng nếu chúng ta không biết nghỉ ngơi để đầu óc chúng ta thư giản sau một ngày làm việc, học tập vất vả thì năng suất làm việc của chúng ta sẽ giảm đi rõ rệt. Do đó bạn cần phải biết tự chăm lo cho giấc ngủ của mình được tốt nhất với một người thì phải ngủ từ bảy đến tám tiếng đồng hồ mới được xem rằng đó là giấc tiêu chuẩn.

Nếu chúng ta ngủ thiếu giấc trong khoản thời gian đó cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, đầu óc không được minh mẫn sẽ làm giảm năng suất làm việc của chúng ta tuy nhiên, không phải ai cũng muốn cố tình ngủ thiếu giấc mà đơn giản là học mất ngủ nên khiến giấc ngủ bị ngắt quảng.  Để giúp các mọi người có thể ngủ ngon như trước bạn có thể dùng những loại thực phẩm sau đây.

1. Ngũ cốc nguyên hạt

Hình ảnh 10 loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Ngũ cốc nguyên hạt được xem là thực phẩm chống mất ngủ vì rất giàu carbohydrate giúp tăng cường sản sinh serotonin – một loại hormone nội sinh. Serotonin giúp hỗ trợ tăng dẫn truyền thần kinh, tăng cường cảm giác thử giãn cho toàn bộ cơ thể, từ đó giúp dễ ngủ.

2. Thịt đỏ

Hình ảnh 10 loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Thịt bò, thịt cừu, thịt heo được xem là những loại thịt đỏ giàu chất sắt và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Hãy bổ sung thịt đỏ trong thực đơn ăn uống vì có thể nguyên nhân gây mất ngủ là do cơ thể bạn thiếu thành phần này. Nên ăn nhiều thịt đỏ vào bữa trưa hơn là bữa tối vì dung nạp quá nhiều đạm cũng có thể khiến bạn khó ngủ.

3. Trà thảo mộc

Các loại trà thảo mộc như trà bạc hà, trà sen, trà gừng không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn giúp an thần, ngủ ngon. Nhâm nhi tách trà ấm nóng trước khi ngủ để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

4. Mật ong

Tryptophan – một loại amino axit cũng có khả năng hỗ trợ tăng dẫn truyền thần kinh tăng serotonin được tìm thấy nhiều trong mật ong. Đây là một thực phẩm lý tưởng cho giấc ngủ của bạn. Nhiều thắc mắc “mất ngủ nên uống gì” thì một ly trà ô-long nóng ấm có pha mật ong chính là câu trả lời. Có thể là một trong những lựa chọn khá hợp lý giúp hỗ trợ tốt cho giấc ngủ.

5. Các loại đậu

Đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu phộng… vốn rất quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt Nam. Các loại đậu chứa nhiều ma-giê có tác dụng giảm căng thẳng các cơ bắp và làm dịu thần kinh nên được xem là loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ. Vì vậy, một bữa ăn tối được bổ sung các loại đậu hoặc ăn vặt với món đậu sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn.

Add Comment